Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

Tiếp thị thương hiệu với Internet Marketing

internet marketing 1Trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới đặc biệt là ở Việt Nam, mô hình Internet Marketing trực tuyến không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Tùy vào nguồn ngân sách, chiến lược cũng như tầm nhìn và nhận thức vai trò của Internet Marketing, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sẽ lựa chọn những dịch vụ khác nhau phù hợp với đặc thù doanh nghiệp của mình.

Internet Marketing - Hình thức lan truyền quảng bá thương hiệu trên mạng Internet.
Website là hình thức quảng bá không thể thiếu của các doanh nghiệp trong các chiến lược marketing, là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Khách hàng và người truy cập có thể dễ dàng tiếp cận thông tin từ các website này. Trên phương tiện truyền thông điện tử.
Internet Marketing 2

Giống như báo giấy, việc quảng bá trên các phương tiện truyền thông điện tử đang ngày càng trở thành một kênh quảng bá tiện lợi.

Quảng cáo Banner
Tiêu chuẩn cho chuyên gia tiếp thị trực tuyến: Có kiến thức về truyền thông, marketing cơ bản; Am hiểu về CNTT và Internet; Kiến thức kinh doanh; Khả năng xử lý thông tin nhanh; Sáng tạo, không ngừng nâng cao kiến thức.Internet Marketing 4
Để website thu hút được người dùng, doanh nghiệp treo banner (bảng quảng cáo) lên các trang báo điện tử, các website nổi tiếng có nhiều người truy cập. Trong một số trường hợp, các đơn vị có thể tiến hành trao đổi banner với nhau để tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích cho các bên. Đây cũng là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất của doanh nghiệp hiện nay nhằm duy trì hình ảnh, quảng bá thương hiệu và thu hút lượt truy cập đến website của mình.

Email marketing
Ngoài việc giúp nhận và gửi thư, email cũng là một kênh truyền thông rất hiệu quả. Doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi hàng loạt thông tin quảng bá tới những email khách hàng đã chọn. Đây vừa là phương pháp tiếp thị trực tiếp nhằm giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, vừa hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý. Do biện pháp này thường bị lạm dụng nên hiệu quả đang thấp đi. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên bỏ lỡ công cụ này.


Forum Seeding/Social Network/Blog Marketing
Còn được gọi là Social Media Marketing, đây là hình thức gửi và truyền tải thông tin trên các diễn đàn (forum), mạng xã hội (social network/blog). Dưới khía cạnh là hỗ trợ kinh doanh, hình thức này cần được xem xét từ cả phía cơ quan quản lý nhà nước.


Rich media
Rich media (định dạng truyền thông điện tử có thể tương tác) là những quảng cáo tại vị trí được định dạng sẵn trên các trang web mà người sử dụng có thể tương tác. Nó hoàn toàn khác quảng cáo hình động đơn lẻ và các tương tác không chỉ là chức năng click (nhấp chuột). Sự kết hợp đa phương tiện đem đến cho Rich media nhiều dạng sản phẩm quảng cáo phong phú như TVC (quảng cáo truyền hình), trò chơi, flash…


Video/music online
Một số website nghe nhạc, xem phim trực tuyến cũng là một kênh truyền thông hấp dẫn. Trước khi xem hoặc nghe thông tin chính, người truy cập sẽ tiếp nhận thông tin do DN cài vào. Hình thức truyền thông có thể là một đoạn chạy chữ hoặc một đoạn TVC ngắn. Các chuyên gia tiếp thị thường xây dựng một đoạn clip quảng cáo ngắn để gắn với đoạn phim/nhạc.


Dịch vụ gửi tin tức thời (Instant Messenger)
Một tỷ lệ lớn máy tính nối mạng Internet tại Việt Nam đều được cài đặt các chương trình gửi tin tức thời mà phổ biến nhất là Yahoo! Messenger, MSN Messenger với hàng triệu người sử dụng. Về cơ bản, hình thức này giống với truyền thông qua Forum/Blog. Các công ty thường thuê người thực hiện công việc gửi tin hàng loạt hoặc dùng công cụ tự động. DN phải quan tâm đến quy định chống thư rác khi thực hiện.


SEO (Search Engine Optimization)

Search Engine Optimization – tối ưu hoá thông tin website trên các công cụ tìm kiếm – là một biện pháp được chú ý khá nhiều. SEO sẽ khiến cho website của một DN xuất hiện ở những kết quả đầu tiên trong kết quả trả lại của các trang web tìm kiếm như Google, Yahoo! Search, Bing… Người phụ trách truyền thông phải làm việc với đội ngũ CNTT để áp dụng các thủ thuật “nâng hạng” cho website hoặc đi thuê chuyên gia SEO.


Quảng cáo theo ngữ cảnh bài viết
Hình thức quảng cáo được đánh giá thông minh hiện nay chính là việc quảng cáo theo ngữ cảnh bài viết. Chỉ cần gắn một đoạn script đơn giản lên website, hệ thống sẽ tự động “đọc hiểu” nội dung bài viết và hiển thị quảng cáo liên quan tới chủ đề của bài viết đó. 

Google Adword cho phép bạn đặt tìm kiếm của Google trên trang web của bạn và dựa chủ yếu vào text trong khi mạng quảng cáo Adnet là mạng quảng cáo dựa vào hình ảnh sản phẩm. Đây là 2 công cụ quảng cáo giúp doanh nghiệp có thể tính được từng “xu” cho việc truyền thông của mình.