Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

Xu hướng Internet Marketing cho lĩnh vực khách sạn 2013

Chiến lược Marketing Online năm 2013 của khách sạn bao gồm tìm kiếm, di động, xã hội, nhận xét người dùng, email marketing… Tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương, xã hội, cá nhân hóa. Các khách sạn cần phải lưu ý điều gì trong năm 2013?

marketing-cho-linh-vuc-khach-san

1. Công thức tìm kiếm đã thay đổi

i. Google đưa ra nhiều thay đổi quan trọng trong năm 2012 thông qua các cập nhật Panda và Penguin. Hầu hết các thay đổi đó đều tập trung vào việc khuyến khích nội dung chất lượng cao và duy nhất, cũng như sự mới mẻ và gắn kết của thông tin website.

ii. Tháng 4 vừa qua, Google đưa ra Knowledge Graph, một cập nhật lớn cho công thức tìm kiếm của họ. Knowledge Graph nhấn mạnh vào web ngữ nghĩa (semantic web) và cung cấp thông tin thêm theo ngữ cảnh cho những từ khóa được tìm kiếm dựa trên thông tin từ Wikipedia, Freebase, và websites.

iii. Công cụ tìm kiếm cũng đưa vào sử dụng schemas (một loại từ vựng dữ liệu vi mô – microdata vocabulary) để đánh dấu website, giúp các công cụ tìm kiếm sắp xếp website dễ dàng và hiệu quả hơn

Năm 2013, chúng tôi khuyến nghị bạn nâng cấp website và ứng dụng schemas, thêm các đặc tính giúp tăng sự gắn kết, tập trung vào nội dung độc đáo và chất lượng cao, và thường xuyên cập nhật chúng. Các yếu tố gắn kết và tươi mới có thể được tạo ra thông qua các ứng dụng điều tra (polls), cuộc thi, lịch sự kiện, blogs, và nội dung do người dùng tạo ra như nhận xét (reviews) trên website.

2. Mobile

Với 97.3 triệu người sử dụng mobile để truy cập internet hàng tháng, và nhiều chuyên gia đã dự đoán là đến năm 2015 sẽ có khoảng ½ dân số Mỹ sẽ sử dụng internet di động, vì vậy các khách sạn cần có website dành cho di động cũng như có sự hiện diện trên các kênh mà người dùng thường xuyên truy cập qua mobile. Nó bao gồm các website như Yelp và các kênh truyền thông xã hội.

3. Tối ưu hóa địa phương

Kết quả tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương hóa và cá nhân hóa. Yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương bao gồm vị trí của khách sạn trong tương quan với từ khóa tìm kiếm, tối ưu hóa hồ sơ địa phương cho doanh nghiệp, nhận xét trực tuyến của người dùng, sự nhất quán của tên gọi, địa chỉ, số điện thoại và thông tin tên miền. Khách sạn nên đảm bảo rằng họ có một quy định rõ ràng cho việc sử dụng các thông tin nói trên tại các kênh cũng như một hố sơ thông tin được tối ưu hóa.

4. Nhận xét người dùng/du khách

Nhận xét của du khách đang đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm du lịch của người dùng cũng như thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khách sạn nên áp dụng một quy trình để khuyến khích khách hàng viết nhận xét trên TripAdvisor, Google+ và Yelp, và thậm chí trên chính website khách sạn. Quản lý khách sạn nên kiểm tra, sử dụng những nhận xét để theo dõi chất lượng khách sạn cũng như đặt các mục tiêu cụ thể cho nhân viên để có được nhiều nhận xét tốt.

5. Marketing tìm kiếm
Khách sạn nên tiếp tục tối ưu hóa nội dung website để có thứ hạng tìm kiếm tự nhiên cao hơn. Ngoài ra, cũng rất cần thiết phải có các chiến dịch trả tiền song song với việc tối ưu hóa. Chúng tôi khuyến nghị khách sạn nên dành ngân sách cho cả hai hoạt động trên trong năm tới.

Công cụ tìm kiếm cũng đã tích hợp các “dấu hiệu” trên truyền thông xã hội vào kết quả tìm kiếm. Khách sạn nên chuẩn bị một chiến lược tiếp thị chủ động trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Google+, Youtube và Flickr. Có sự hiện diện trên các kênh thông tin địa phương như Foursquare và Yelp là điều tiên quyết cho chiến lược tìm kiếm trên di động, đặc biệt quan trọng nếu khách sạn lại có một nhà hàng đặc sắc.

6. Quản lý kênh xã hội

Chúng tôi khuyến khích khách sạn giao tiếp với du khách trên truyền thông xã hội thông qua các nội dung gắn kết và phù hợp. Nội dung bao gồm hình ảnh, video, bài viết, cuộc thi… Một trong các thách thức rất nhiều khách sạn phải đối mặt là họ đã có sự hiện diện tốt trên các kênh truyền thông xã hội, nhưng lại thiếu những ý tưởng sáng tạo để tạo ra sự gắn kết và, từ đó là, sự quan tâm đến dịch vụ.

7. Email Marketing

Tiếp thị email tiếp tục là một công cụ hiệu quả để giữ liên lạc với khách hàng, và sẽ dẫn khách hàng quay lại với khách sạn. Email marketing nhanh, trực tiếp, rẻ và tạo ra sự trung thành.

8. Tối ưu hóa đa kênh

Khi tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương, xã hội và cá nhân hóa, một trong những điều quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến là có một phương pháp tiếp cận toàn diện, nó đòi hỏi sự nhất quán của thông điệp trên các kênh tìm kiếm tự nhiên, trả tiền, xã hội và các kênh truyền thông khác.


Tag: Internet Marketing