Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

Chiến dịch viral marketing cần kết hợp social media và video marketing

Video MarketingSocial Media đều là hai kênh marketing vô cùng hiệu quả. Và nếu kết hợp hai kênh này một cách hợp lý thì kết quả đạt được sẽ còn tốt hơn rất nhiều.

Social media và Video marketing
Social media và Video marketing sự kết hợp hoàn hảo

Những con số ấn tượng video marketing mang lại

Xu hướng người dùng ngày càng thích xem video hơn là đọc văn  bản hay hình ảnh loằng ngoằng. Vì vậy video sẽ là một kênh marketing tuyệt vời. Video marketing đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang tính chất truyền thông hiệu quả. Chiến dịch "Dumb Ways To Die" là một ví dụ điển hình. Đây là một video của hãng tàu điện ngầm của Úc làm với mục đích nêu lên các sự cố đáng tiếc xảy ra bất ngờ với con người.

"Dumb Ways to Die" là một trong 5 video đạt con số hơn 3 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội facebook, hơn 100 ngàn lượt chia sẻ Twitter và đạt 60 triệu USD truyền thông. Và điều đặc biệt nhất mà "Dumb Ways to Die" đạt được là giảm 21% tỉ lệ tai nạn và tử vong tại các khu vực tàu điện ngầm .

Với minh chứng rõ ràng như vậy thì tôi có thể khẳng định video marketing đang là một xu thế trong thế giới digital marketing và là một marketer nhiệm vụ của bạn chính là nắm bắt xu thế.

Hình ảnh dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những con số ấn tượng khác về video marketing

Video marketing và những con số biết nói
Video marketing và những con số biết nói

Lợi ích của video marketing

Những con số ấn tượng ở trên đã nói để chúng ta thấy được tầm quan trọng của video trong digital marketing. Vậy thì video marketing có những lợi ích gì? Những lợi ích ấy có đủ thuyết phục hay không? Sau đây là 6 lợi ích mà nó mang lại:
 • Video marketing tạo sự hứng thú cho người xem: Rõ ràng so với việc đọc tài liệu thì xem video luôn được ưu tiên hơn rất nhiều. Video luôn luôn tạo hứng thú với người xem bởi hình ảnh và âm thanh.
 • Dễ dàng truyền tải thông điệp: Sự kết hợp của hình ảnh và âm nhạc khiến cho người xem video dễ dàng cảm nhân, liên tưởng và nắm bắt ý tưởng tốt hơn.
 • Khả năng lan truyền nhanh: Gangnam Style là một ví dụ điển hình. Các video trở thành "hot", "sốt" thì chỉ một thời gian ngắn nó đã tràn ngập internet
 • Xây dựng niềm tin: Khách hàng thường tin tưởng vào hình ảnh hơn thay vì chỉ nội dung. Video tác động tới nhiều giác quan của người xem cùng lúc, đem lại cho họ sự tin cậy. Và nếu một video được đầu tư tốt, chau chuốt, cẩn thận, bắt mắt sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn nhanh hơn và lâu hơn.
 • Search engines love video content: Video cực tốt cho SEO. Đây chính là kênh mà các chuyên gia SEO thường khai thác rất tốt. Youtube nó là đứa con của Google và cũng tương tự G+ nó rất được ưu tiên bởi Google. Cộng thêm đó là uy tín từ Youtube khiến các công cụ tìm kiếm vô cùng ưu tiên các video tải lên Youtube.
 • Tăng tỉ lệ mở mail: Theo một nghiên cứu thì có tới 96% người mở email nếu email đó có kèm theo một video về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ hoặc video hướng dẫn... Bởi vì thói quen của người dùng rất thích xem video nên họ sẽ hào hứng khi thấy các video và do đó kích thích họ mở email.

Kết hợp video marketing và Social Media như thế nào ?

Social Media luôn không thể thiếu trong các chiến dịch viral marketing cùng với đó là video marketing cũng đang vô cùng phát triển. Vậy làm sao để kết hợp 2 phương thức này thật hiệu quả? Sau đây là những thủ thuật để bạn tối ưu hiệu quả kết hợp video và social marketing

Làm sao để kết hợp video marketing và social media hiệu quả
Làm sao để kết hợp video marketing và social media hiệu quả
1. Facebook nền tảng lý tưởng cho video có thời lượng dài

Ở Việt Nam FB là mạng xã hội lớn nhất. Trên thế giới nó cũng đứng TOP 3. Có thể nói rằng với một cộng đồng người dùng hùng mạnh thì Facebook là nền tảng mà bất cứ marketer nào cũng nghĩ tới khi làm các chiến dịch viral marketing lên Social Networks. Bạn có thể upload video lên youtube rồi chia sẻ link lên Facebook hoặc upload trực tiếp video lên Facebook ( Facebook có thể cho bạn upload video có độ dài lên tới 20 phút )

Làm thế nào tăng tương tác vơi người xem video marketing ?
 • Nội dung video sáng tạo, thu hút người xem: Video của bạn có được lan tỏa nhanh nhanh, có được nhiều người chia sẻ hay không là do nội dung của bạn có hấp dẫn không, có ấn tượng không, thông điệp có sâu sắc không?
 • Mang lại lợi ích cho người xem: Các video chia sẻ, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc luôn được người xem quan tâm vì nó giúp họ hiểu hơn về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ và biết thêm nhiều kiến thức hay
 • Tạo ra các cuộc thi: Nếu bạn có nhiều video marketing thì có thể mở một cuộc thi cho cộng đồng bình chọn video nào hay nhất sẽ thu hút được sự quan tâm và tương tác của khách hàng. Còn nếu bạn chỉ có 1 video thôi thì bạn hãy kêu gọi cộng đồng góp ý để tìm hiểu mong muốn của người xem và từ đó tạo ra các video marketing mới đáp ứng được nhu cầu của họ.
2. Instragram tạo video một cách dễ dàng

Bên cạnh việc bạn có thể upload video lên thì Instragram còn cho phép bạn sử dụng Smartphone để tự quay 1 video 15s và dễ dàng chỉnh sửa nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn nếu bạn không phải là một người làm video chuyên nghiệp.

3. Twitter lan tỏa video

Khác với Facebook và Instagram, Twitter không cho phép bạn upload video trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Twitter để lan tỏa video của bạn. Chỉ cần chia sẻ link video lên Twitter bạn dễ dàng thu hút một lượng lớn người theo dõi, chia sẻ, tweet

Lưu ý khi chia sẻ video Twitter:
 • Bạn nên có 1 đoạn mô tả ngắn gọn cho video bạn chia sẻ để mọi người đang follow và bạn bè bạn có thể hiểu điều bạn đang muốn chia sẻ và truy cập.
 • Sử dụng Hashtag cho link video để dễ dàng tới được với người dùng có mối quan tâm đến chủ đề đó

Lời kết

Social Media và Video marketing đều là những kênh marketing vô cùng hiệu quả. Nếu biết đầu tư đúng mực và một chiến lược hợp lý bạn sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Khóa học Internet Marketing Thực Hành ở iNET là một khóa học chuyên sâu về internet marketing nơi bạn sẽ được học hỏi và thực hành sử dụng các công cụ marketing online đang thịnh hành nhất hiện nay. Khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia internet marketing hàng đầu Việt Nam

Tham gia học ngay : Internet Marketing Thực Hành