Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

VŨ KHÍ LỢI HẠI CỦA QUẢNG CÁO VÀ INTERNET MARKETING

Khi tìm hiểu vInternet Marketing bạn không thể không làm những khảo sát vmột cá nhân sẽ chú ý tới những gì khi đọc báo hay xem hình ảnh online ? Có sự khác nhau giữa cách nhìn của đàn ông và phụ nữ không ? Giờ đây, mọi thứ đã được làm sáng tỏ !

Internet marketing

Chúng ta thường quan niệm "Đôi mắt nói lên tất cả". Dựa trên công nghệ mới nhất trong việc xác định sự tập trung của đôi mắt, quan điểm trên đã trở nên vô cùng hiện hữu. Nhờ công nghệ này, con người có thể khám phá được những sự khác nhau thú vị giữa tư duy của nam giới và nữ giới, cũng như ứng dụng để có những hoạt động quảng cáo và Internet marketing thật hiệu quả. Hãy cùng điểm qua một vài trường hợp thú vị dưới đây:
quảng cáo2|marketing2

Với hình ảnh quảng cáo là cô gái hấp dẫn đứng trước biển, đàn ông có xu hướng nhìn tập trung vào cô gái trong khi phụ nữ lại chú ý nhiều đến những phần còn lại trong hình quảng cáo.

quảng cáo3|marketing3

Hình ảnh quảng cáo của Sunsilk trên cho thấy: một khuôn mặt xinh đẹp là chưa đủ. quan trọng còn là đôi mắt người mẫu nhìn vào đâu ?Đây được gọi là hiện tượng "Banner Blindness", giải thích tại sao các nhà quảng cáo không ưa thích sử dụng các banner quảng cáo trên web. Đơn giản vì người truy cập chẳng hề chú ý đến chúng !

quảng cáo4|marketing4

Hình ảnh trên cho thấy một thực tế nhiều người đã biết: Người truy cập thường có xu hướng nhìn thẳng vào 5 kết quả đầu trong danh sách tìm kiếm của Google.

quảng cáo5|marketing5

Chúng ta cũng thường có xu hướng nhìn vào tiêu đề và hình ảnh đại diện của các tin khi đọc báo điện tử, nhiều hơn bất kỳ thứ nào khác.

quảng cáo6|marketing6

Mọi người thường có xu hướng nhìn vào những khu vực trung tâm của 1 website

quảng cáo7|marketing7

Trên Facebook, nhờ công nghệ theo dõi sự tập trung của mắt, chúng ta thấy người dùng thường chú ý vào các tấm ảnh nhiều hơn tất cả.

quảng cáo8|marketing8

Với 1 cầu thủ bóng chày, đàn ông thường chú ý nhiều về gương mặt và phần thân, trong khi phụ nữ thường chỉ chú ý duy nhất phần mặt.

quảng cáo9|marketing9

Trong một trận đấu bóng đá, với tình huống ném phạt, người xem chú ý vào cầu thủ ném bóng và khoảng trống anh đang đối mặt.

quảng cáo10|marketing10

Dù trong bức ảnh này, người mẫu có khuôn mặt chiếm vị trí khá lớn, nhưng độc giả vẫn chú ý nhiều hơn tới các dòng chữ bên trái.

Phụ nữ thường chú ý tới khuôn mặt và hình thể

Trong khi đàn ông thường chú ý nhiều vào các "điểm nóng"

Trong chuyến tham quan Las Vegas, mọi ánh nhìn thường bị hút về phía trung tâm và hơi hướng 1 chút sang bên phía trái.
quảng cáo11|marketing11
Khi chú ý vào 1 bản sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng thường chú ý nhiều đến: Tên, chức vụ và công ty hiện tại, kinh nghiệm tại những công ty trước đây, những chức danh từng đạt được, quá trình đào tạo.

quảng cáo12|marketing12
Thật là thú vị phải không các bạn!