Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

Kiến thức Internet Marketing: Các bước kinh doanh Online hiệu quả

Hiện nay phần lớn các bạn trẻ vẫn đang tiến hành kinh doanh online một cách “chụp giật”, thiếu bài bản, chưa có chiến lược rõ ràng. Thực trạng “bán được cái nào hay cái đó” vẫn đang diễn ra, điều này rất dễ dẫn đến tình trạng làm mất khách hàng của chính mình. Bởi một chiến lược sau khi bán hàng gần như không tồn tại.kinh-doanh-online-hieu-qua

Tại các nước tiên tiến, ngành thương mại điện tử rất phát triển, các chuyên gia trong ngành sales họ đã chia sẻ chiến lược lợi nhuận bán hàng cho một khách hàng như sau : Bán sản phẩm thứ nhất mục tiêu lợi nhuận 10-15 %, lần 2 mức lợi nhuận có tăng lên nhưng chưa đáng kể 18-20%, lần 3 sẽ là 30-40%. Lần 03 mới là đích đến của một Saleman thật sự.

Để các bạn thành công hơn, hiểu rõ được công việc kinh doanh Online. Đồng thời có chiến lược kinh doanh bài bản, rõ ràng. Tôi xin chia sẻ cùng các bạn trẻ Các bước kinh doanh trên mạng.

Thứ nhất : Các quy luật của cuộc chơi trên Internet
Bạn phải am hiểu các luật chơi trên môi trường kinh doanh online và internet cũng không ngoại lệ.

+ Quy luật 3-7, nghĩa là bạn cho 7 phần và bạn nhận được 3 phần
+ Quy luật 3C: Cộng đồng, Giá rẻ và Chuyên môn hóa.
+ Quy luật 3B đây là một quy luật hết sức có ý nghĩa trên môi trường internet, đặc biệt là mạng xã hội
• Bạn : Đầu tiên là làm bạn cùng nhau.
• Bàn : Bàn về các vấn đề cuộc sống, công việc kinh doanh.
• Bán : Bán sản phẩm cho nhau, khi bạn đã xây dựng nền tảng tin tưởng.

Thứ hai : Hiểu về các công cụ trên Internet.

Bạn phải hiểu rõ và biết cách vận hành các công cụ internet như thế nào để hiệu quả nhất trên môi trường kinh doanh online, các công cụ đó là gì ?
+ Website:

Nền tản cơ bản của thương mại điện tử là doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet và là nguồn thu khổng lồ nếu bạn có chiến lược đúng đắng.
+ SEM: Bằng SEO + PPC

SEO đưa website lên top 10 của các công cụ tìm kiếm bao gồm cả google.
PPC là phương thức mua quảng cáo trên google bằng các click.

Trong đó SEO là công cụ cực kỳ quan trọng giúp bạn tìm ra khách hàng hiệu quả với những chi phí thấp nhất.
+ Email marketing:

Linh hồn cho mọi chiến dịch là kênh bán hàng hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.
+ Mạng xã hội:

Kênh bán hàng tiêu dùng tốt nhất mà các nhà kinh doanh không thể bỏ qua

Thứ ba : Một chiến lược kinh doanh – kim chỉ nam cho mọi vấn đề.

Bạn sẽ không thể kinh doanh online hiệu quả , nếu bạn thiếu một chiến lược kinh doanh online có định hướng rõ ràng, chiến lược phải được xát lập trên những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn với một cách linh động thích ứng cho từng hoàn cảnh.

Chiến lược kinh doanh online như một kim chỉ nam giúp cho bạn định hướng bạn đang cần cái gì? Làm gì và muốn đạt mục tiêu nào?

Do đó, việc thiếu một chiến lược kinh doanh chẳng khác nào đi trong bóng đêm mà bạn chẳng biết mình đi đâu và về đâu?

Thứ 04 : Nhân Sự Internet Marketing

Tất cả chỉ là vô nghĩa nếu bạn không có những đội ngủ nhân sự thực thi những kế hoạch hay những chiến lược kinh doanh online hoàn hảo của bạn đã vạch ra. Đây là nhân tố then chốt quyết định việc kinh doanh online của bạn có hiệu quả hay là không.

Vì vậy song song với các kế hoạch khác bạn phải có một chương trình hoạch định nhân sự marketing online cho một tổ chức hay một đội nhóm nếu bạn muốn vương xa trên môi trường internet.

Thứ 05 : Kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh online

Tất cả sẽ là tiêu tan và bạn sẽ rơi vào mớ lòng bong hỗn độn khi thiếu những quy trình vận hành cho công việc kinh doanh online của bạn một cách bài bản và chặt chẽ. Bởi như vậy, việc thiếu các quy trình kinh doanh online là điều không thể. Do đó trước khi kinh doanh, bạn phải xây dựng cho bản thân mình hay tổ chức những quy trình , biểu mẫu có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động một cách dễ hiểu, đầy tính khoa học mà bất cứ ai cũng có thể làm được.