Khóa học Internet Marketing

bán hàng trực tuyến thành công

SEO - giúp website đứng đầu khi làm internet marketing

SEO – công cụ tối ưu trong Internet Marketing giúp website có vị trí tốt.
Các bạn thân mến, như các bạn đã biết, internet marketing là khâu thiết yếu với các doanh nghiệp đang kinh doanh trên môi trường internet, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, khi đã xác định đã buớc chân vào việc kinh doanh trên internet đều phải có internet marketing.


Và trong kinh doanh, dù là truyền thống hay internet bạn đều phải có một cửa hàng hay một trụ sở để khách hàng có thể tin tưởng, và trên internet, một cửa hàng hay một trụ sở chính là website.

Khi khách hàng tìm kiếm một mặt hàng nào đó cần thiết, nếu thấy cửa hàng mình đầu tiên, khách hàng sẽ vào, trên internet cũng vậy, khi tìm kiếm thông tin cần thiết, nếu thấy web của chúng ta hiện ra thông tin trên đầu, khách hàng sẽ vào web của chúng ta trước, và chúng ta có cơ hội biến họ thành khách hàng thân thuộc trước.

Trong đó, SEO là một công cụ dùng để đưa website lên các vị trí tốt trên Gogole Search. SEO giúp cho website xuất hiện đúng lúc khách hàng đang tìm kiếm thông tin cũng như cần giải quyết nhu cầu tìm kiếm  một cách chính xác với kết quả mà khách hàng mong muốn, và việc giải quyết được như cầu của khách hàng chính là bạn đã có được khách hàng đó.

SEO ( Search Engine Optimization ), không đơn gian chì là một công cụ, mà đó còn là một phương pháp, dùng để giúp trang web có vị trí tốt trên Google search.

Làm SEO là một công việc đòi hỏi phải có thời gian và nhẫn nại, việc làm SEO sẽ hao tốn của bạn khá nhiều thời gian ban đầu, bao gồm các công việc như xác định từ khóa, xây dựng nội dung, xây dưng link v...v…, sau đó là đến các công việc tối ưu trang web.

Nói chung, làm SEO là một quá trình. Việc làm SEO không thể diễn ra trong một vài ngày, và sẽ không kết thúc khi đạt đuợc kết quả như ý, làm SEO phải đuợc duy trì, và là một việc làm lâu dài.

Có rất nhiều bài hướng dẫn làm SEO trên internet, bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn để được hướng dẫn làm SEO, tuy nhiên, những hướng dẫn làm SEO trên internet sẽ không đi quá sâu vào viện thực hiện làm SEO, cũng như không liệt kê rỏ ràng cho bạn các bước cũng như quy trình làm SEO hiệu quả.

Các hướng dẫn làm SEO trên internet cũng như trong diễn đàn có thể giúp ích cho bạn phần nào trong việc làm SEO, nhưng nếu bạn muốn có thể tự làm SEO một cách có hiệu quả và chuyên nghiệp thì nên tham gia vào một khóa đào tạo SEO được hướng dẫn làm SEO bởi các chuyên gia thật sự, thì có như vậy, bạn mới có thể nắm bắt được tất cả các bí quyết về SEO cũng như các cách làm SEO hiệu quả.

Hy vọng bài viết giúp các bạn có được định hướng hơn trong việc lựa chọn công cụ gì để giúp ích cho mình khi kinh doanh với internet marketing.
iNET sẽ chia sẽ thêm cho các bạn các hướng dẫn làm SEO ở các bài viết sau, với mục tiêu giúp các bạn hiểu rỏ hơn về các lợi ích mà SEO mang lại.